HÌNH HỌC 8-TOÁN THỰC TẾ CHƯƠNG II: DIỆN TÍCH ĐA GIÁC

Bài 1. Cô Tâm vừa đi xem một căn biệt thự ở quận 7. Hình bên là sơ đồ tầng trệt của căn nhà tuyệt đẹp này. Phòng ăn chung với bếp và phòng tắm đều là hình vuông diện tích lần lượt là 64 m2 và 4 m2. Phòng khách hình chữ nhật 96m2.

Hỏi tầng trệt diện tích bao nhiêu?

 Tải tài liệu này tại đây. Đặt mua Sách tham khảo toán 8 tại đây! Tải bản WORD tại đây.

MỘT VÀI BÀI TẬP BỔ SUNG

Bài tập 6: Nhà bạn An có miếng đất như hình vẽ bên, gồm hình vuông ABCD và hình chữ nhật EHKF có diện tích bằng nhau. Biết chiều rộng hình chữ nhật EHKF là HK = 5m và chiều dài EH gấp 4 lần chiều rộng HK.

a/  Tính diện tích miếng đất của nhà bạn An.

b/  Ba bạn An muốn rào xung quanh khu đất trên bằng dây kẽm gai có giá 8000 đồng / 1mét. Tính số tiền mà ba bạn An phải trả khi mua dây kẽm gai?

Bài tập 7: Nhân dịp tết dương lịch 2018, một đoàn có 12 bạn tổ chức đi tham quan du lịch, chi phí được chia đều cho mỗi bạn. Tuy nhiên sau khi ký hợp đồng xong có 2 bạn bận việc không đi nên mỗi bạn còn lại phải đóng thêm 40000 đồng so với dự kiến ban đầu. Hỏi tổng chi phí của đoàn đi du lịch là bao nhiêu?

Bài 8 : Một thửa vườn hình chữ nhật có chiều rộng 30m, chiều dài gấp 3 lần chiều rộng. Người ta muốn làm một hàng rào xung quanh thửa vườn đó (có cửa ra vào, mỗi cửa rộng 3m). Hỏi hàng rào dài bao nhiêu mét?

Bài 9 : Một miếng đất hình chữ nhật có chiều dài 64 m, chiều rộng 34 m. Người ta giảm chiều dài và tăng chiều rộng để miếng đất là hình vuông, biết phần diện tích giảm theo chiều dài là 272. Tìm phần diện tích tăng thêm theo chiều rộng.

Bài 10 : Mảnh đất hình thang đáy lớn là 38m và đáy bé là 28m. Mở rộng hai đáy về bên phải của mảnh đất với đáy lớn thêm 9cm và đáy bé thêm 8m có mảnh đất hình thang mới với diện tích mới lớn hơn diện tích cũ đó là là 107,1m2. Tính diện tích mảnh đất hình thang lúc đầu.

Bài 11: Một gia đình có mảnh vườn  hình tam giác ABC như hình vẽ, có cạnh đáy là 12m. Người cha muốn chia mảnh vườn cho 2 người con và làm hàng rào dây thép gai EF như hình. Tính chiều dài của hàng rào EF và tính chi phí mua dây thép gai làm hàng rào biết giá là 15000 đồng/ 1 mét, và cần mua dư 1m để nối vào các cột được dựng tại E và F.