Lượng giác-Công thức lượng giác và phương trình lượng giác

Dành cho các em luyện tập về chương học lượng giác cho kỳ thi trung học phổ thông năm 2017. Cùng với bộ sách cùng tên, chúng tôi giới thiệu đến các em phần về lượng giác. Nó cũng là một phần bắt buộc trong cấu trúc đề thi trung học phổ thông quốc gia 2017. Qua đó góp phần làm đầy đủ hóa những câu quan trọng có trong đề thi trung học phổ thông Quốc Gia sắp đến.

Đúng như tinh thần phục vụ cho việc luyện thi. Chúng tôi hướng đến phần lượng giác và các dạng toán trong đề thi thường xuất hiện. Trong đó chú ý đến hai phần cực kỳ quan trọng. Đó là tính giá trị biểu thức lượng giác và phương trình lượng giác. Những phần khác thường được bỏ qua hoặc được nhắc đến trong những bài tập đặc biệt.
Về phân công thức lượng giác, các em nên chú ý về các bài toán về tính giá trị lượng giác mà chúng ta đã học ở chương trình lượng giác lớp 10. Và tất nhiên các em cũng phải học thuộc và vận dụng thành thạo những công thức lượng giác vào để tính toán. Bên cạnh đó các em cũng cần phải có những kiến thức về kỹ năng tính toán và các quy tắc tính toán.

Về phần phương trình lượng giác. Không giống như phần phương trình lượng giác dành cho các em học sinh 11. Thông qua những phương trình lượng giác cơ bản và phương trình lượng giác thường gặp mà các em học trong chương trình. Chúng tôi hướng đến những kỹ năng biến đổi lượng giác để giải phương trình. Mà đặc biệt trong đó là giải phương trình lượng giác bằng phương pháp quy về phương trình tích. Tất nhiên những phương trình lượng giác cơ bản và phương trình lượng giác thường gặp các em phải biết để vận dụng thành thạo. Trong đó phải kể đến là bốn phương trình lượng giác cơ bản của hàm sin, cos, tan, cot, phương trình bậc hai, bậc ba đối với một hàm số lượng giác , phương trình bậc nhất đối với sinx và cosx, phương trình đẳng cấp bậc hai đối với sinx và cosx, phương trình lượng giác đối xứng đối với sinx và cosx. Từ đó để làm nền để giải các phương trình sau.
Không những vậy, để các em làm quen với những cách trình bày và những bước giải. Trong quyển sách này chúng tôi đã trình bày lời giải một cách rõ ràng và đúng chuẩn nhất có thể. Qua đó các em có thể thực hiện một cách thành thạo. Tránh để mất những điểm quan trọng.
Bạn muốn tài liệu này: Mua trên CH Play, Tải trên Violet , Tải trên Mediafire , Tải trên Google Drive , Mua bản quyền .

Updated: August 25, 2016 — 3:00 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Sách toán © 2018 Frontier Theme