Phương pháp và thủ thuật giải nhanh trắc nghiệm Toán giải tích 12- Số phức

Chương học về số phức là chương học cuối cùng của các em học sinh 12. Cũng chính là lúc các em học sinh chúng ta chuẩn bị thi kỳ thi THPT Quốc Gia. Và chúng tôi cũng kịp soạn thảo để phục vụ cho các em học sinh học và ôn luyện kỳ thi năm 2018 này. Với nhiều phương pháp và thủ thuật mới được cập nhật.
Trong quyển sách này, chúng tôi đã cập nhật những dạng toán và phương pháp giải nhanh cho các em luyện tập. Bên cạnh những thủ thuật dùng máy tính những nơi thích hợp và kết hợp với những sự tư duy của toán học. Và tất nhiên tất cả chúng tôi bên soạn dưới dạng trắc nghiệm.
Cũng trong chương học này, tác giả đã sưu tập được những đề thi và những phương pháp hay từ những đề thi thử của các trường nổi tiếng trên toàn quốc. Từ cơ bản đến nâng cao và đến những phần rất khó. Những bài toán mang tính chất nâng cao đều được chúng tôi trình bày lời giải chi tiết nhất có thể.
Việc sử dụng máy tính cho phần tính số phức này là cần thiết. Mặc dù vậy, các em học sinh cũng phải nắm cho được những thuật ngữ về số phức để làm tốt những phần căn bản. Chẳng hạn như: Câu hỏi có thể không bắt chúng ta tính giá trị của biểu thức số phức. Mà người ta lại hỏi đến phần thực, phần ảo, số phức liên hợp, môđun…của số phức. Qua đó chúng ta mới thấy được những thuật ngữ đi kèm là quan trọng.
Trong chương học này, chúng tôi chia ra 6 chủ đề riêng biệt. Trong mỗi chủ đề giải toán, chúng tôi đưa ra những phần như: Tóm tắt lý thuyết, phương pháp giải toán, bài tập mẫu có hướng dẫn giải và bài tập trắc nghiệm có đáp án. Và cuối chương học chúng tôi bố trí hàng loạt những bài tập mang tính tư duy cao độ để phục vụ cho các em học sinh học nâng cao.
Dù đã cố gắng những có thể quyển sách cũng không tránh khỏi những sai sót đang có. Nên tác giả rất mong nhận được sự phản hồi tích cực từ phía độc giả. Mọi sự đóng góp xin quý vị gửi về địa chỉ email: quoctuansp@gmail.com

Trang 5:

Chủ đề 1: Số phức và các phép toán trên tập số phức
Trang 39:

Chủ đề 2: Biểu diễn hình học một số phức.

Tìm tập hợp điểm biểu diễn số phức z.

Trang 64:

Chủ đề 3: Dạng lượng giác của số phức

Trang 75:

Chủ đề 4: Giải phương trình trên tập số phức
Trang 100:

Chủ đề 5: Ôn tập chương IV

Trang 159:

Chủ đề 6: Bài tập nâng cao
Điện thoại mua sách in: 0918.972.605